Chọn vị trí treo tranh ở phòng khách hợp lý

Bạn có biết? Một trong những nguyên tắc cơ bản của việc chọn tranh đẹp phù hợp với không gian căn phòng. Chính là biết cách chọn vị trí treo tranh ở phòng khách hợp lý. Và đây cũng là công việc đầu tiên quý vị cần làm khi muốn trang trí tranh ở phòng khách.

Ngày nay, hầu hết những bức tranh treo tường phòng khách hiện đại đều được treo ở bức tường trống trên ghế sofa hoặc trên tivi.

Quý khách xem ngay:

==>> Tranh treo trên tivi phòng khách

Bởi đây là vị trí trung tâm, tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở. Vừa giúp tạo điểm nhấn cho vùng tường trống trải, mà vị trí này còn khiến bức tranh trông thanh lịch, nhẹ nhàng và tinh tế hơn bao giờ hết. Đặc biệt khách tới chơi nhà vừa có thể trò chuyện vừa có thể ngắm tranh đẹp trên tường.

Hình ảnh thực tế tranh tứ quý treo phòng khách đẹp chung cư

Hình ảnh thực tế tranh tứ quý treo phòng khách đẹp chung cư

Bức tường trống phía sau sofa là một vị trí lý tưởng để trang trí bằng tranh treo tường. Tùy vào chiều cao tường hay chiều cao của ghế sofa mà ta sẽ đặt tranh ở vị trí phù hợp. Vị trí tốt nhất để treo thường cao hơn ghế sofa từ 30cm – 60cm.

Không nên treo tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Vị trí hợp lí của bức tranh là ngang với tầm mắt người xem. Để có thể quan sát trực diện vào trung tâm bức tranh một cách dễ dàng, tự nhiên và thoải mái nhất. Chiều cao phổ biến nhất của các bức tường thường là 3 mét. Vì thế khoảng cách tính từ sàn đến tâm của bức tranh là 1,5m sẽ là phù hợp nhất.

Ánh sáng sẽ giúp tôn vẻ đẹp của bức tranh lên rất nhiều. Đối với dòng tranh treo tường canvas, nên treo tranh ở vị trí có nhiều ánh sáng, hoặc sử dụng đèn chiếu tranh. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tranh làm ảnh hưởng đến độ bền của tranh.

==>> Hãy xem ngay: 200++ mẫu tranh phòng khách đẹp – bán chạy nhất

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , .