Đọc xong ý nghĩa bàn ăn hình tròn ai cũng muốn mua ngay

Bạn đang có ý định mua 1 bộ bàn ghế ăn cho phòng bếp. Đang không biết nên chọn kiểu bàn ăn như thế nào. Vậy thì, furnibuy xin gợi ý là lựa chọn bàn ăn hình tròn. Đây là một trong các dòng bàn ăn được ưa chuộng hiện nay. Nó không chỉ đẹp cho không gian căn bếp. Mà ý nghĩa của chiếc bàn ăn hình tròn về: sự đoàn viên, tròn trịa, ấm áp, vui vẻ,… Và chi tiết các ý nghĩa đó như thế nào, xin mời quý vị cùng furnibuy đi tìm hiểu bên dưới đây nhé.

Ý nghĩa bàn ăn hình tròn ai cũng muốn mua ngay cho gia đình.

Bàn ăn hình tròn mặt đá hiện đại

Bàn ăn hình tròn mặt đá hiện đại

Bàn ăn hình tròn có nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Thứ nhất, hình tròn tượng trưng cho vàng ( hành kim).
  • Thứ hai, bàn tròn là lý tưởng và thích hợp nhất để làm bàn ăn theo phong thủy. Vì hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên, đủ đầy, trọn vẹn. Ngồi bàn tròn, các thành viên trong gia đình đều ngang bằng nhau, không phân biệt, không khí sẽ vui vẻ, đoàn kết, ấm cúng hơn.
  • Vì hình tròn thuộc hành Kim, do đó thích hợp ở hướng Tây và Tây-Bắc.
  • Hình tròn trang trí ở bức tường hướng Tây-Bắc mang may mắn đến người chủ gia đình. Tuy nhiên, hình tròn không nên quá lớn vì nếu quá mạnh nó sẽ gây ra sự mất cân bằng về năng lượng.
  • Bên cạnh đó bàn ăn hình tròn được xem như là kiểu bàn ăn truyền thống, được nhiều người lựa chọn hơn là bằn ăn hình chữ nhật và hình vuông.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý tới ý nghĩa của các dạng bàn khác như:

+Bàn hình chữ nhật: dùng trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu chọn kiểu bàn ăn này gia đình thường xảy ra tình trạng chủ gia đình , gia trưởng, thường xuyên ra mệnh lệnh chỉ đạo mọi người.  Nếu chọn kiểu bàn này, nên chọn bàn có các góc được đánh tròn thay vì góc nhọn.

+Bàn hình vuông: Loại bàn không được nhiều người sử dụng bởi nó gây ra cảm giác lạnh nhạt. Theo quan niệm phong thủy, phụ nữ trong gia đình ngồi ăn kiểu bàn vuông một thời gian dài có thể ảnh hưởng tới việc sinh nở.

Cũng giống như kiểu bàn chữ nhật, nếu chọn kiểu bàn này, nên chọn các góc được đánh tròn thay vì góc nhọn để tránh phạm vào điều tối kỵ của phong thủy bàn ăn.

+ Bàn hình thoi: ở các gia đình dùng bàn ăn hình thoi, các thành viên thường dễ chia bè phái và cạnh tranh lẫn nhau.

>>> Tham khảo chi tiết: các mẫu bàn ăn tròn đẹp được ưa chuộng !

Tổng kết:

Ý nghĩa dòng bàn ăn hình tròn theo phong thủy là muôn hình muôn vẻ. Nên nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho quý khách hàng. Việc lựa chọn hình dạng bàn ăn còn phụ thuộc vào không gian nội thất. Kiểu dáng đó có đáp ứng các yêu cầu về diện tích, không gian kê, thẩm mỹ của từng gia đình không.

Nội thất furnibuy có bán đa dạng các mẫu bàn ghế ăn. Bạn có thể tham khảo trong nội dung bài viết:

>>>  Quay lại danh mục : bộ bàn ăn để lựa chọn thêm mẫu khác.

Hoặc trang chủ: nội thất đẹp Hà Nội để xem các sản phẩm nội thất khác muốn mua thêm.

Xin cảm ơn!!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged .